GIẤY SCRAPBOOK VÀ NHỮNG BÍ MẬT

GIẤY SCRAPBOOK VÀ NHỮNG BÍ MẬT

Dù bạn theo trường phái scrapbook nào thì giấy vẫn được xem là loại vật liệu căn bản. Giấy chuyên dụng của scrapbook được chia làm 2 loại chính là: patterned paper và cardstock.

Patterned paper: đây là loại giấy nền có hoa văn. Loại giấy này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết hợp và sáng tạo nên một khung scrapbook hoàn chỉnh. Bạn có thể dùng patterned paper để làm nền cho khung scrapbook của mình, hoặc cũng có thể dùng để sáng tạo các vật dụng trang trí như hoa giấy, túi giấy, phong bì…

Cardstock: đây là loại giấy nền trơn, không có hoa văn. Loại giấy này giúp bạn tạo độ giãn cho scrapbook của mình, trong trường hợp hoa văn của patterned paper quá dày đặc. Bạn có thể dùng giấy cardstock để lót dưới tấm hình của mình, tạo độ nổi cho hình. Hoặc bạn cũng có thể chèn cardstock vào giữa các lớp giấy patterned paper để thoáng bố cục hơn.

Chất lượng của các loại giấy:

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy những tấm hình cũ của mình bị ố vàng, bị giòn và dễ gãy. Thủ phạm gây ra việc đó là những loại axit được sử dụng trong quá trình chế biến và in ấn giấy. Lượng axit trong giấy và trong mực in phản ứng với môi trường và phá hủy dần những bức hình của bạn.

Để hạn chế được tình trạng đó, bạn hãy tìm cho mình những loại giấy có ghi “acid-free,” “lignin-free” hoặc “archival-safe”. Đây là những loại giấy đặc biệt được sản xuất tại Mỹ, có tác dụng chống axit và hạn chế sự ăn mòn. Bạn có thể sử dụng loại giấy này bằng cách:

  • Sử dụng cho toàn bộ sản phẩm scrapbook của mình
  • Sử dụng cho một phần sản phẩm, nhưng phải luôn đảm bảo lót loại giấy này giữa tấm hình của bạn và các loại giấy, vật dụng có axit khác. Điều này sẽ hạn chế sự lây lan axit và phá hủy các bức hình.   

Scrapbook and Love cung cấp cho các bạn các loại giấy chất lượng được nhập trực tiếp từ Mỹ. Vậy nên, các bạn không cần phải lo nghĩ nhiều khi tìm nguyên liệu, vật liệu phù hợp cho scrapbook của mình nữa nhé.

Trên đây là bức tranh tổng quát về thế giới giấy scrapbook. Scrapbook and Love hy vọng đã có thể giúp cho các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về môn nghệ thuật tuyệt vời này. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cùng lựa chọn cho mình loại giấy các bạn yêu thích đi nào.  🙂

Giấy scrapbook. Nguyên vật liệu, phụ kiện làm scrapbook handmade Giấy scrapbook. Nguyên vật liệu, phụ kiện làm scrapbook handmade

Scrapbook and Love chuyên cung cấp, bán các nguyên liệu, vật liệu, phụ kiện làm scrapbook, trang trí scrapbook, album ảnh handmade, khung hình scrapbook. Và hướng dẫn cách làm scrapbook vào Workshop thứ 7 hàng tuần.

Scrapbook and Love

100 Nguyễn Văn Thủ , phường Đa Kao, quận 1 , Hồ Chí Minh

http://www.scrapbookandlove.com

http://www.facebook.com/scrapbookandlove

http://www.pinterest.com/memoriesalive

http://www.instagram.com/scrapbookandlove

Advertisements

About Scrapbook 'n Love

Keeping memories alive !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: