3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LỰA CHỌN VẬT LIỆU DỰA THEO TRƯỜNG PHÁI SCRAPBOOK

Mỗi một phong cách hoặc một trường phái khác nhau sẽ có những loại giấy nền và vật liệu trang trí phù hợp. Hôm nay Scrapbook and Love sẽ gợi ý cho bạn 3 phong cách phổ biến trong scrapbook nhé.

1. Vintage
Từ vintage có thể hiểu đơn giản là những thứ mang hơi hướng cổ và cũ kỹ.
Giấy vintage thường có những vệt màu loang, vệt keo dính, vệt mực. Những dấu vết này nhằm tạo cảm giác tự nhiên và cũ kỹ, đánh thức cảm xúc và những kỷ niệm.
Ngoài ra, giấy vintage còn có các loại hoa văn và hình ảnh như: hình các thiết bị radio và TV cũ, hình danh thiếp cũ, các ký hiệu cũ, một lá thư điện tín, một mảnh giấy viết tay có vết tách trà đổ loang…
Bạn cũng có thể tìm mua hoặc tự tạo ra những kiểu giấy rách, nhòe, ố vàng để tăng thêm không khí cũ kỹ cho scrapbook.
Những vật trang trí bạn có thể sử dụng cho phong cách này như: máy đánh chữ, lọ thủy tinh, sách, máy chụp ảnh, kính, hoa giấy, dây chuyền, vật liệu màu đồng tối…

11251123_778916638890293_8500441147711190176_n

2. Pastel
Có thể hiểu pastel là những màu nhạt tạo cảm giác dịu mắt hay là từ chỉ chung cho gam màu phấn nhạt của tất cả các màu sắc hiện có. Giấy scrapbook theo phong cách này thường có màu dịu, nhẹ, trong sáng, đơn giản, có hoa văn nhẹ và nhỏ. Phong cách này tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh khiết và dễ chịu.
Giấy pastel được chia thành hai nhóm màu: mát dịu và ấm áp. Tông mát dịu bao gồm hồng, tím Lavender, xanh dương baby, xanh bạc hà, trong khi các màu coral, vàng sáng, đào, xanh quả bơ được xếp vào tông ấm mắt.
Những vật trang trí bạn có thể dùng kèm trong scrapbook dạng pastel có thể là những loại hoa, nút, dây… cùng tông màu nhạt hoặc đậm hơn một chút để tạo điểm nhấn.

11203125_778916675556956_6049213777245762584_n

3. Rustic
Tươi mới và giản dị, phong cách rustic nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, sự thô mộc nhưng lại tạo nên nét hài hoà. Phong cách này gần giống vintage nhưng nhìn có vẻ hoang dại hơn. Nếu theo rustic, bạn có thể sử dụng giấy có màu mộc, tự nhiên, đơn giản. Phong cách này thường tập trung vào màu nâu và màu kem, và kết hợp với ren.
Rustic thường gợi nhớ đến thiên nhiên nên giấy nền thích hợp thường có hoa văn và hình ảnh của đá, gỗ thô hoặc mô phỏng các loại vải thiên nhiên đơn giản. Nhìn chung thì hoa văn của giấy rustic sẽ khá đơn giản và mộc mạc.

Những vật trang trí bạn có thể dùng trong scrapbook mang phong cách này có thể là: hoa, nút màu gỗ, dây màu tối…

11188284_773604199421537_735297268956479527_n

Với những chia sẻ của Scrapbook and Love, hy vọng bạn đã có một góc nhìn toàn cảnh hơn về các phong cách trong scrapbook. Và từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn được cho mình loại giấy cũng như vật liệu trang trí phù hợp.

————————-

Scrapbook and Love chuyên cung cấp, bán các nguyên liệu, vật liệu, phụ kiện làm scrapbook, trang trí scrapbook, album ảnh handmade, khung hình scrapbook. Và hướng dẫn cách làm scrapbook vào Workshop thứ 7 hàng tuần.

Scrapbook and Love

100 Nguyễn Văn Thủ , phường Đa Kao, quận 1 , Hồ Chí Minh

http://www.scrapbookandlove.com

http://www.facebook.com/scrapbookandlove

http://www.pinterest.com/memoriesalive

http://www.instagram.com/scrapbookandlove

Advertisements

About Scrapbook 'n Love

Keeping memories alive !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: